• Chào mừng quý khách đến với Xây Dựng The Light! hãy liên hệ với chúng tôi qua sđt: 0975.958.932 / 078.6789.246
 • Cách chọn gạch lát nền hợp phong thủy

  Chọn gạch lát nền hợp phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ  và phong thủy của ngôi nhà. Vậy màu gạch ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy của ngôi nhà? Làm sao để chọn màu gạch hợp tuổi để vừa mang lại may mắn vừa mang tài lộc cho gia chủ? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé

  Cách chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy

  Theo quy luật âm dương, ngũ hành thì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một bản mệnh. Và có tất cả 5 bản mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với mỗi bản mệnh sẽ có những màu gạch tương sinh và tương khắc. Hãy cùng theo dõi xem mình phù hợp với gạch lát màu gì ở dưới đây nhé!

  Gia chủ mang mệnh Kim

  Kim tượng trưng cho yếu tố kim loại trong tự nhiên. Nên sẽ thích hợp với tông màu trắng và kị màu đỏ, hồng, tím của nguyên tố Lửa. Chính vì thế, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng gạch lát màu trắng, ánh kim  và hạn chế dùng gạch có màu đỏ, hồng hoặc tím. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên các gia chủ mệnh Kim cũng có thể sử dụng thêm các tông màu nâu, vàng đất để tăng thêm thịnh vượng.

  Gia chủ mệnh Mộc

  Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy sinh Mộc và Kim khắc Mộc, do đó, những người mang mệnh Mộc nên sử dụng gạch lát màu xanh lá, xanh biển, đen và tránh dùng đồ màu trắng, ánh kim.

  Gia chủ mệnh Thủy

  Tuổi có mệnh Thủy là nguyên tố nước nên sẽ kỵ với mệnh Mộc và hợp với mệnh Kim. Do đó, những ai mang mệnh Thủy nên sử dụng gạch lát có màu xanh biển, đen kết hợp với màu trắng, ánh kim. Tuy nhiên, gia chủ mệnh này cần tránh sử dụng các màu xanh lá trong thiết kế nội thất.

  Đối với gia chủ có tuổi mang mệnh Hỏa

  Hỏa là nguyên tố lửa trong tự nhiên nên kỵ với mệnh Thủy và hợp với mệnh Mộc. Chính vì thế, các bạn nên chọn gạch lát nền màu hồng, đỏ, tím và kết hợp cùng màu xanh lá. Bên cạnh đó, cũng tránh sử dụng các mẫu gạch có màu xanh biển, đen.

  Với gia chủ mệnh Thổ

  Mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc. Do đó, những gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ nên chọn gạch lát màu vàng, nâu đất và đỏ, hồn, tím. Tránh chọn các gam màu xanh lá trong thiết kế nhà ở.

  Với thông tin được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng rằng có thể giúp bạn tìm được màu gạch phù hợp để đem lại tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

  Các bạn xem thêm một số bài viết khác hữu ích tại đây:

  Đăng ký nhận mẫu nhà miễn phí từ Kiến trúc The Light

   Phản hồi thường sau 30 phút sau khi nhận được yêu cầu của quý khách hàng!

   Bạn cũng có thể thích...

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Contact Me on Zalo